Khác nhau giữa đèn ánh sáng trắng và đèn ánh sáng vàng

Với thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay những chiếc đèn cao áp đường phố chiếu sáng đường phố là không thể thiếu vào ban đêm. Và những Bộ đèn chiếu sáng cao áp có 2 loại ánh sáng vàng và ánh sáng trắng

Câu hỏi đặt ra khi nào chúng ta sử dụng đèn cao áp ánh sáng vàng? khi nào thì sử dụng đèn ánh sáng trắng.

Để ý một chút trên thị trường hiện nay có 2 loại bóng đèn cao áp: bóng cao áp sodium và bóng cao áp metal halide.

+ Đèn cao áp sodium ( ánh sáng vàng ) hay còn gọi với tê khác là đèn natri với những công nghệ sản xuất tiên tiến nhất đèn phát ra ánh sáng màu vàng với biên độ bầu phù hợp với các chóa đèn cao áp trên thị trường. Đèn cao áp sodium phát ra ánh sáng vàng thật giống như ánh sáng mặt trời không làm bị chói.

đèn ánh sáng vàng

Chính vì thế đèn ánh sáng vàng được sử dụng để chiếu sáng các tuyến phố để đảm bảo cho giao thông tốt hơn.  Ngoài ra ánh sáng vàng không mang lại cảm giác lóa cho người tham gia giao thông, đặc biệt là những ngày thời tiết sương mù trắng xóa, nếu không sử dụng ánh sáng vàng thì rất dễ bị lóa mắt và không phân biệt đường đường đi, điều đó rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

+ Đèn cao áp metal halide ( ánh sáng trắng ) loại đèn này có tuổi thọ và độ phát quang cao, được sản xuất trên công nghệ 3 bước sóng. Đèn metal halide không gây ô nhiễm môi trường đồng thời không sinh ra khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

đèn ánh sáng trắng

Ánh sáng trắng thường được sử dụng chiếu sáng trong các công trình dân dụng ở trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng những nơi có độ trần cao. Ngoài ra trong công nghiệp bóng thích hợp chiếu sáng khu sản xuất, nhà máy. Đối với lĩnh vực chiếu sáng ngoài trời thì đèn cao áp metal dùng để chiếu sáng sân vận động, sàn thi đấu, sân cỏ nhân tạo, bảng quảng cáo ngoài trời.

Xem thêm:

Thi công lắp đặt hệ thống cột đèn

Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng đèn led

XEM THÊM