Công nghệ tiết kiệm điện cho đèn cao áp

Xã hội ngày càng phát triển, phương tiện tham gia giao thông nhiều các các con đường đang được nhà nước ta mở rộng, chính vì thế việc lắp đặt đèn cao ápcột đèn chiếu sáng ngoài trời được sử dụng nhiều nên việc tiêu tốn điện là không thể tránh khỏi.

Việc lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện DIM-250 ST thì mỗi bóng đèn cao áp tiết kiệm được 30 – 50% điện năng. Bóng đèn sợ đốt 75w được thay thế bằng bóng compac có công suất 18w.

den1

Kết quả được ứng dụng trên tuyến phố Lê Lợi ( đoạn từ cầu vượt Phú Sơn đến Cầu Đông Hưng ) thành phố Thanh Hóa

Ông Vũ Đức Kính chủ nhiệm đề cho biết, Việc ắp đặt thiết bị tiết kiệm điện DIM-250 ST cho đèn cao áp và thay thế bóng đèn sợi đốt 75W bằng đèn Compac chiếu sáng đường phố thì mỗi năm toàn bộ tuyến đường này tiết kiệm được 110.515 KWh điện, tương đương với tiết kiệm được hơn 122 triệu đồng/năm. Hệ thống đèn điện này vẫn đảm bảo độ chiếu sáng đường phố.

Trước đây để tiết kiệm điện năng thì thành phố thanh hóa thường phải rút ngắn thời gian chiếu sáng xuống, tắt 1/3 đến 2//3 số lượng đèn cao áp theo thời điểm trong ngày. Tuy nhiên việc làm như vậy chỉ cho hiệu quả tức thì nhưng không đảm bảo giao thông đô thị.

Với thành công của đề tài này, tới đây, thành phố Thanh Hóa sẽ mở rộng việc lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện cho đèn chiếu sáng đường phố ở một số tuyến đường chính trên địa bàn như tuyến đường 1A thuộc đoạn đường trung tâm thành phố, đường Phan Chu Trinh, đường Lê Hoàn.

Nguồn: TTXVN

XEM THÊM