Đèn led đưa vào sử dụng thay các đèn cao áp truyền thống

Trước kia trên các khu đô thị, đường phố bộ đèn cao áp truyền thống ( cao áp thủy ngân, metalhalide, sodium ) được sử dụng rất nhiều để chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an ninh và con làm cho khung cảnh xung quanh đó thêm đẹp hơn.

đèn cao áp sodium pn

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, vấn đề tiết kiệm điện cũng được nhà nước quan tâm chính vì thế đèn led đường phố cũng được các chủ đầu tư hướng đến để thay thế các loại đèn cao áp truyền thống.

Dưới đây là một số ưu điểm của đèn đường led

Ánh sáng của đèn đường led là ánh sáng liên tục

Đối với các loại đèn cao áp truyền thống thì ánh sáng được chiếu sáng thông thường phải chờ một khoảng thời gian 2 phút đến 3 phút mới phát sáng được. Còn đối với đèn led đường khi cắm nguồn điện sẽ phát sáng ngay, ánh sáng không bị nhấp nháy tạo ra cảm giá cho mắt thoải mái.

Đèn led có  2 loại ánh sáng ( ánh sáng trắng và ánh sáng vàng) đối với chiếu sáng đường phố nên dùng loại ánh sáng vàng.

Tiết kiệm năng lượng

Đối với đèn đường led hiện nay được sử dụng với công nghệ hiện đại nên tiết kiệm được tối đa điện năng. Còn đối với các loại đèn cao áp truyền thống thì điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng chín vì thế tiêu hao điện năng rất lớn.

uu-diem-den-duong-led

Tuổi thọ đèn led đường cao

Đối với các loại đèn led đường cao hơn 5 – 6 lần so với các loại đèn truyền thống

tuoi-tho-den-led-cao-hon-den-sodium

Thiết kế đèn đơn giản gọn nhẹ

Đối với các loại đèn cao  áp truyền thông thì cấu tạo nên một chiếc đèn gồm: chóa đèn, kính đèn, chấn lưu, kích tụ, bóng đèn, đui đèn nên rất nặng và cồng kềnh.

Đối với đèn đường led thì chỉ có tụ bù, khung đèn và các mắt đèn nên đèn nhỏ, gọn nhẹ đễ dang lắp đặt.

>>> Địa chỉ mua cột đèn cao áp uy tín

>>> Lắp đặt cột đèn theo tiêu chuẩn

Hội tụ những đặc điểm trên thì đèn led đang là xu hướng được các chủ đầu tư hướng đến. Nhưng bất kể sản phẩm gì cũng đều có khuyết điểm đèn led đường cũng vậy. Chính vì nó có nhiều ưu thế hơn so với đèn cao áp truyền thống nên giá thành của đèn đường led rất cao.

XEM THÊM