đèn led cao áp ánh sáng vàng

Quan sát các đường cao tốc, chung cư, khu công viền,…đều là các loại đèn led cao áp ánh sáng vàng, nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại không dùng đèn led cao áp trắng mà là ánh sáng vàng thì tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tại sao nên sử dụng đèn led cao áp ánh sáng vàng?

Đèn led ánh sáng vàng được sử dụng rộng rãi

Đèn led ánh sáng vàng được sử dụng rộng rãi

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sử dụng đèn đường led ánh sáng vàng để chiếu sáng trong các khu đô thị, đường cao tốc…

Đèn led cao áp ánh sáng vàng cho màu sắc trung thực

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màu vàng là màu nhạy nhất đối với thị giác con người.

Ánh sáng vàng là ánh sáng đơn sắc, ít tán xạ,  ánh sáng này có độ dịu nhẹ hơn ánh sáng trắng đa sắc.

Sử dụng đèn cao áp ánh sáng vàng cho hình ảnh trung thực, sắc nét giúp người lưu thông trên đường an toàn và dễ dàng hơn. Tầm phát quang của đèn đường Led ánh sáng vàng không quá rộng nên không bị chói hay quáng.

Đèn đường màu vàng truyền dẫn hình ảnh tốt hơn

Đèn đường cao áp led ánh sáng vàng sẽ truyền dẫn màu tốt hơn những loại đèn có màu sắc khác. Nhất là khi bạn lái xe vào ban đêm hoặc trời tối thì sử dụng ánh sáng vàng không bị hạn chế tầm nhìn, có tầm nhìn xa hơn.

Khả năng truyền sáng xuyên sương mù 

Khi trời có sương mù, làm giảm tầm nhìn của người tham gia giao thông, rất nguy hiểm vì dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ánh sáng vàng có khả năng truyền sáng xuyên sương mù, giúp người tham gia giao thông có thể quan sát được xa hơn, điều đó sẽ làm giảm tai nạn giao thông.

Một số tiêu chí chọn đèn led cao áp ánh sáng vàng

Để chọn được những chiếc đèn cao áp ánh sáng vàng đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, độ bền tuổi thọ cao các bạn cần chú ý những tiêu chí:

  • Chọn đèn có chỉ số hoàn màu tốt CRI>85.
  • Đèn không có độ lóa, chói mắt.
  • Dải ánh sáng phát ra liên tục không làm ảnh hưởng tới mắt người đi đường.
  • Đèn không phát ra tia UV, tia cực tím gây ảnh hưởng đến sức khỏe người đi đường, môi trường.
  • Đèn có nguồn sáng phân bổ rõ ràng, độ sáng ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
  • Đèn led cao áp ánh sáng vàng chính hãng, của những thương hiệu nổi tiếng để có tuổi thọ cao, nhằm giúp tiết kiệm chi phí thay thế.

Trên đây là một vài tiêu chí các bạn cần quan tâm khi lựa chọn đèn led cao áp loại ánh sáng vàng cho công trình của mình để đảm bảo tới khả năng chiếu sáng cũng như chất lượng của sản phẩm.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của đèn led cao áp

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở đèn led cao áp, chúng ta cùng tham khảo lưu lại để biết cách khắc phục

Đèn lúc sáng lúc không

Hiện tượng đèn led cao áp chập chờn lúc sáng lúc không là hiện tượng đặc trưng báo hiệu bóng đèn sắp hỏng hoặc do các bạn sử dụng sai dây dẫn điện, sử dụng bóng không phù hợp.

Bóng đèn mới thay nhưng phát ra ánh sáng ngả xanh nhạt

Hiện tượng này cho thấy bóng đèn có công suất lớn hơn chấn lưu vì thế nhiệt độ màu ánh sáng ngả về  màu lạnh. Việc cần làm lúc này là chúng ta nên kiểm tra lại nhãn bóng đèn, nhãn chấn lưu xem có tương thích hay không, nếu thấy không tương thích cần thay chấn lưu mới cho phù hợp đèn sẽ hoạt động trở lại cho ánh sáng vàng dịu mắt.

Bóng đèn khởi động được nhưng bị tắt bật lại

Lỗi này thường xảy ra khi nguồn điện áp không ổn định, hoặc do dải điện áp không phù hợp với chấn lưu. Để khắc phục vấn đề đèn cao áp ánh sáng vàng bị khởi động lại liên tục như vậy chúng ta cần kiểm tra lại nguồn điện. Nếu nguồn điện ổn định thì các bạn nên thay chấn lưu mới cho phù hợp với nguồn điện áp.

Điện trở dây dẫn giảm điện áp mồi đèn cũng là một nguyên nhân khiến bóng đèn led khởi động được nhưng đèn bị tắt bật lại.

Ngoài ra nếu đèn đặt trong những khu vực có nhiệt độ cao bất thường như lò hơi, lò sấy cũng khiến đèn xảy ra hiện tượng trên, các bạn chỉ cần dịch chuyển đèn ra khỏi khu vực nhiệt độ cao là đèn lại hoạt động bình thường trở lại.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra những ưu điểm của đèn led cao áp ánh sáng vàng. Qua những thông tin chúng tôi cung cấp chắc các bạn đã hiểu tại sao đèn led ánh sáng vàng lại được sử dụng phổ biến trên các đường cao tốc, khu đô thị, đường nội đô rồi phải không.

Đèn cao áp led ánh sáng vàng cho nguồn sáng êm dịu, không nhức mắt, giảm chói, tuổi thọ sử dụng cao vì ghế loại đèn này ngày càng được sử dụng phổ biến. Nếu như các bạn đang có nhu cầu mua đèn led cao áp loại ánh sáng vàng để sử dụng cho công trình của mình xin mời liên hệ ngay tới Phan Nguyễn. Đây là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng được nhiều khách hàng là những doanh nghiệp lớn, cá nhân tại thị trường Việt Nam tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua thiết bị chiếu sáng cho công trình của mình.

XEM THÊM