Đèn đường chiếu sáng

Đèn đường chiếu sáng đang rất cần thiết trên thị trường hiện nay, chiếu sáng trên mọi nẻo đường soi sáng khắp nơi giúp cho mọi người dễ dàng đi lại trong đêm. Vậy bạn biết những gì về đèn đường, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thiết kế và cấu tạo của đèn đường

Đèn chiếu sáng trên đường có rất nhiều loại nhưng đều có cấu tạo chung gồm có ba phần đó là chip đèn, bộ phận tản nhiệt và bộ nguồn. Đây là những bộ phận quan trọng và cần thiết nhất của đèn đường. Chiếc đèn này phải hoạt động dưới môi trường khắc nghiệt và phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên những yêu cầu về thiết kế đều được tiến hành khá nghiêm ngặt.

Đèn đường là một vật dụng rất quen thuộc của mỗi chúng ta

Đèn đường là một vật dụng rất quen thuộc của mỗi chúng ta

Đèn đường có cấu tạo không giống như những loại đèn khác vì bóng đèn và vỏ đèn có thiết xếp rời nhau. Thông thường nếu các bạn để ý thì những chiếc đèn khác đều có thiết kế bóng đèn và vỏ đèn liền nhau. Bộ phận tản nhiệt là bộ phận được chú trọng và quan tâm nhất ở bất kì chiếc đèn chiếu sáng nào. Bộ phận tản nhiệt càng nhiều rãnh nhỏ càng có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Nó là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn.

Bộ nguồn: Đây là bộ phận ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của mỗi chiếc đèn đường. Bộ nguồn được sử dụng những linh kiện điện tử chất lượng cao, mạch ổn định thì tuổi thọ đèn theo đó được kéo dài. Tuy nhiên, ngược lại nếu như bộ nguồn yếu, những linh kiện điện tử không đạt được chất lượng cao thì tuổi thọ đèn và năng suất hoạt động đèn sẽ không cao và hiệu quả. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng khu vực thì những chiếc đèn đường chiếu sáng sẽ có thiết kế bóng đèn phù hợp.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm đèn đường

Đèn chiếu sáng trên đường có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Đèn chiếu sáng trên đường có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Đèn đường chiếu sáng có rất nhiều ưu điểm tốt có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và có nhiệm vụ chiếu sáng đường phố đô thị. Một số ưu điểm của những chiếc đèn đường như sau:

Bật sáng lập tức

Nếu như các loại đèn khác sẽ cần có thời gian chờ đèn sáng thì đèn đường chiếu sáng có thể bật sáng lập tức. Đây có lẽ là ưu điểm cần có của một chiếc đèn đường. Các bạn hãy thử nghĩ mà xem, khi trời đã tối, những đơn vị chức năng sẽ tiến hành bật đèn đường để hỗ trợ giao thông trong đô thị. Tuy nhiên, phải cần có thời gian khá lâu thì đèn mới sáng thì sao nhỉ? Chính vì vậy, dòng sản phẩm có thể bật sáng ngay lập tức đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của bất kì người sử dụng.

Hầu hết những chiếc đèn chiếu sáng trên đường đều rất tiết kiệm điện năng

Hầu hết những chiếc đèn chiếu sáng trên đường đều rất tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng

Đèn chiếu sáng đường phố hiện nay thường sử dụng loại đèn Led 150W thay vì bóng đèn dây tóc 2000W như trước đây. Việc sử dụng bóng đèn Led như vậy sẽ giúp tiết kiệm được gần 13 lần tiền điện, làm giảm gánh nặng về điện cho các công ty cung cấp điện quốc gia.

Thân thiện với môi trường

Đèn đường chiếu sáng không giống như các loại đèn thường khác. Bóng đèn đường không có chứa thủy ngân cho nên rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, do sử dụng đèn Led để phát sáng, không tạo ra tia tử ngoại nên rất thân thiện với người sử dụng. Bởi vật hầu hết các đồ thị hiện nay đều sử dụng đèn đường chiếu sáng có dùng bóng đèn Led thay vì bóng đèn cao áp Halogen như trước đây.

Tuổi thọ cao

Đèn đường dùng để chiếu sáng có sử dụng chip đèn chuyên dụng và bóng đèn Led có tuổi thọ cao hơn so với các loại đèn thông thường. Tuổi thọ của đèn đường led cao hơn 8 – 10 lần đối với các loại đèn đường cũ trước đây giúp làm giảm chi phí thay bóng đèn và chi phí bảo trì. Chính vì vậy, các bạn có thể yên tâm với việc sử dụng đèn đường led trong thời gian dài.

Đèn đường rất thân thiện với môi trường

Đèn đường rất thân thiện với môi trường

Sản lượng ánh sáng ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp

Nếu các đi đường có để ý thì các bóng đèn đường trong nhiệt độ thời tiết lạnh thì chỉ phát ra ánh sáng mờ, không được sáng  như mong muốn. Đó là bởi vì những bóng đèn được sử dụng là bóng đèn huỳnh quang, bóng halogen cho nên ánh sáng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài môi trường. Nhưng với bóng đèn led được sử dụng trong đèn đường hiện nay thì hoàn toàn khác. Ánh sáng của bóng đèn vẫn giữ ở mức độ ổn định và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường thấp. Bởi vậy, hiện nay, hầu hết đèn đường đô thị hiện nay đều sử dụng những bóng đèn led để chiếu sáng.

Như vậy, các bạn đã biết những thông tin hữu ích của đèn đường chiếu sáng. Không chỉ mang lại hiệu quả trong việc chiếu sáng mà đèn đường còn rất tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy, đèn đường ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn.

XEM THÊM