Đèn cao áp thêm sắc màu công trình đô thị

Các công trình đô thị lớn như đường phố, công viên, khu vui chơi… nhưng khu vực này là trọng điểm để đánh giá được một đô thị hiện đại chính vì đèn chiếu sáng đường phố được coi là diện mạo của một đô thị phát triển.

Chiếu sáng đô thị văn minh hiện đại

Để đáp ứng được nhu cầu hiện đại thì việc lựa chọn các mẫu đèn cao áp cho phù hợp với khung cảnh xung quanh cũng là vấn để quan trọng.

Chiếu sáng đô thị cần kết hợp hài hòa giữa không gian xung quanh và môi trường ánh sáng đô thị. Giúp tạo sức hấp dẫn cho không gian khi màn đêm buông xuống. Việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng cao áp sẽ tạo nên đặc trưng riêng của mỗi công trình

Ứng dụng của đèn cao áp vào cuộc sống hằng ngày

Lý do đường cao tốc không lắp cột đèn cao áp

Chiếu sáng những tòa nhà cao tầng cần chú ý tầm nhìn từ xa và tầm nhìn của người đi bộ ở khu vực đó để lựa chọn đèn chiếu sáng cao áp cho phù hợp với công trình.

chiếu sáng toàn nhà

Chiếu sáng cảnh quan (công viên, quảng trường, vườn cảnh, xung quanh các tòa nhà) tạo cảm giác an toàn cho người đi dạo trong khuôn viên về đêm. Sử dụng đèn phù hợp có thể điều khiển được độ sáng, hướng chiếu sáng tránh gây lòa va chói. Noài ra không làm chìm đi vẻ đẹp tự nhiên của môi trường xunh quanh. Đối với cảnh quan nhiều cây cối và hoa lá thì nên sử dụng đèn pha rọi ánh sáng trắng và chiếu sáng ngược từ dưới gốc chiếu việc làm như vậy sẽ nổi bật màu xanh lá cây và lôi cuốn sự tập trung thị giác của du khách. Và lưu ý khi lựa chọn loại đèn cho cảnh quan thiên nhiên có cây cối và mặt nước tránh phá vỡ cảnh quan hiện có, mà còn phải tôn lên được cảnh quan hữu tình.

đèn cao áp chiếu sáng công trìnhđèn cao áp chiếu sáng công trình

Khi thiết kế chiếu sáng ngoại thất về ban đêm cần lưu ý đến tuổi thọ và hiệu suất sáng cao của các thiết bị chiếu sáng, lựa chọn các bộ đèn mà có chỉ số IP cao, bố trí các thiết bị thuận lợi cho việc bảo dưỡng đồng thời phải đảm bảo an toàn cho con người.

XEM THÊM