Đèn cao áp sân bóng

Hiện nay, không chỉ đường đi, khu trung cư, đường cao tốc,…mà ngay cả các khu sân bóng giải trí củng rất cần thiết. Bfai viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng đèn cao áp sân bóng qua bài viết dưới đây:

 

Đèn chiếu sáng trên sân bóng có rất nhiều công dụng khác nhau

Đèn chiếu sáng trên sân bóng có rất nhiều công dụng khác nhau

Cấu trúc của hệ thống đèn cao áp sân bóng

Hệ thống chiếu sáng sân bóng thường có cấu tạo rất đơn giản. Thông thường hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng gồm 3 phần chính:

Cột đèn

Thường cột đèn sân bóng được chọn phải có kích cỡ phù hợp với kích thước và quy mô của sân. Cột đèn thường được chế tạo từ vật liệu cách điện, có đế chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người chơi tróng sân.

Hệ thống điện cấp điện

Hệ thống điện cấp điện bao gồm trạm biến áp, tủ điều khiển, dây cáp điện, mương cáp điện. Đây là một hệ thống điện cần thiết để có thể tiến hành cấp điện cho đèn cao áp sân bóng. Hệ thống này không quá phức tạp, tuy nhiên nếu muốn quá trình phát điện diễn ra trơn tru thì các bên thi công phải chú ý lắp đặt các mạch điện có thiết kế bài bản và khoa học.

Tùy vào kích thước sân người ta sẽ lắp đặt số lượng đèn chiếu sáng phù hợp

Tùy vào kích thước sân người ta sẽ lắp đặt số lượng đèn chiếu sáng phù hợp

Hệ thống đèn chiếu sáng

Đây là bộ phận quan trọng nhất của mỗi cây đèn cao áp sân bóng. Tuỳ thuộc vào mức độ chiếu sáng, các bạn có thể lựa chọn bóng đèn cao áp chiếu sáng phù hợp. Thông thường người ta thường chọn bóng đèn Led để chiếu sáng. Đèn Led được ứng dụng công nghệ diot bán dẫn.

Tuỳ thuộc vào chất lượng chip đèn sẽ cho ánh sáng phù hợp với độ hoàn màu tốt. Đèn Led có độ suy giám sáng thấp, lại có tuổi thọ cao và quá trình sử dụng an toàn nên được các bên thi công tin tưởng để sử dụng trong đèn cao áp sân bóng. Việc sử dụng đèn Led còn giúp cho các bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đồng thời chi phí vận hành đèn Led cũng ít hơn so với các loại đèn khác.

Ngoài việc sử dụng đèn Led trong đèn cao áp sân bóng người ta còn có thể sử dụng đèn Sodium Natri, đèn Metal Halie,…. cũng có hiệu quả sử dụng tương tự.

Công dụng của đèn cao áp sân bóng

Đèn chiếu sáng trên sân bóng có rất nhiều công dụng khác nhau

Đèn chiếu sáng trên sân bóng có rất nhiều công dụng khác nhau

Hệ thống chiếu sáng trên sân bóng có tác dụng rất quan trọng. Chính vì cậy, bất cứ sân bóng nào cũng không thể thiếu đèn cao áp. Đèn cao áp trên sân bóng sẽ giúp cho người chơi dễ dàng thực hiện hoạt động đá bóng trên sân cho dù trời đã tối. Đồng thời, nhờ có đèn này, người chơi có thể kéo dài thời gian chơi trên sân hơn. Chúng ta có thể thấy một số công dụng của đèn cao áp sân bóng như sau:

– Luôn đảm bảo ánh sáng trên sân khi trời đã tối. Tạo cho người chơi cảm giác luôn có không gian ánh sáng đầy đủ

– Nhờ có đèn cao áp sân bóng, các trận đấu diễn ra vào khoảng thời gian muộn vẫn có thể tiến hành được như bình thường

– Đèn cao áp có chế độ lên đèn tức thời khi trời tối nên rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến

– Đèn cao áp sân bóng sẽ giúp cho các bạn nhận biết thời gian một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với trước đây

Bí quyết để có hệ thống chiếu sáng trên sân đấu chất lượng

Để có được hệ thống chiếu sáng trên sân đấu chất lượng các bạn cần phải biết phân loại các loại sân bóng. Mỗi sân bóng đều có kích thước, mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy, để có được hệ thống chiếu sáng chất lượng các bạn sẽ phải biết sân bóng được chia làm mấy loại, như vậy mới chọn được đèn phù hợp. Sân bóng đá được chia làm 2 loại:

Các loại sân bóng đá thi đấu

Sân thi đấu thường được lắp đặt số lượng đèn chiếu sáng lớn

Sân thi đấu thường được lắp đặt số lượng đèn chiếu sáng lớn

Đây là loại sân bóng đá có kích thước tiêu chuẩn, cần sử dụng hệ thống đèn cao áp sân bóng phải đạt được chất lượng với độ rọi mặt sân cao. Như vậy, các cầu thủ mới có khả năng nhìn rõ mặt bóng và đảm bảo thi đấu trong môi trường tốt nhất. Vì vậy các bạn cần phải lắp đặt hệ thống đèn phù hợp, tuỳ thuộc vào kích thước sân cho 7 người, 9 người hay 11 người, bạn có thể lựa chọn lắp số lượng đèn cao áp phù hợp. Đồng thời, khi lắp các đèn cao áp trên sân bóng cần phải căn chỉnh góc chiếu cho phù hợp.

Các loại sân đá phong trào

Các loại sân đá phong trào thường không được thiết kế theo bất cứ quy chuẩn nào kể. Thông thường các sân bóng phong trào sẽ có nhiều sân nối liền lại với nhau để tiện cho quá trình sử dụng của người chơi. Đối với những sân bóng đá phong trào người ta thường cân nhắc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp và để phục vụ tốt nhất cho người chơi. Chính vì vậy, tại những sân bóng đá phong trào người ta thường sử dụng đèn cao áp chiếu sáng có kích thước phù hợp với kích thường của sân và tuỳ theo độ rộng sẽ quyết định số lượng đèn trên sân.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những thông tin hữu ích về đèn cao áp sân bóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn đèn cao áp trên sân bóng phù hợp.

XEM THÊM