Trung quốc sử dụng cột đèn đường để phát sóng wifi

Trên một số trang báo lơn của trung quốc đang đưa tin cột đèn đường cao áp được phát minh rất hữu ích có rất nhiều chức  năng tiện dụng như: sạc pin điện thoại, Phát sóng wifi, giám sát chất lượng không khí…

cot-den-duong-phat-song-wifi

Theo CCTV News, cột đèn đường đa chức năng được dựng lên vào hôm 27/10 tại Thượng Hải. Cột đèn cao khoảng 8 mét, được lắp đặt thử nghiệm 15 chiếc trên ba tuyến phố Đại Cô, Thành Đô Bắc và Thạch Môn.

den-duong-thong-minh

Theo đơn vị quản lý đô thị Thượng Hải, mỗi cột đèn trị giá 20.000 tệ (3.145 USD), sau khi lắp đặt thêm thiết bị đi kèm, giá thành vào khoảng 40.000 tệ (gần 6.300 USD).

Với giá cột đèn cao áp phát sóng wifi cao như vậy nên loại cột này chưa được thình hành rộng dãi.

cột đèn đường sạc pin ô tô
Cột đèn đường sạc pin ô tô
cột đèn đường gắn camera giám sát
Camera giám sát

Một chức năng đáng chú ý nữa là cột đèn còn có ” Nút gọi khẩn cấp ” khi gặp tình huống đặc biệt trên đường. Ấn nút gọi khẩn cấp sẽ tự nối máy với tổng đài hỗ trợ liên lạc với cơ quan chức năng tương ứng.

nút ấn khẩn cấp trên cột đèn

Những cột đèn đắt tiền lập tức gây sự chú ý cũng như phản ứng trái chiều. “Thật tuyệt. Rồi một đống người sẽ xúm lại quanh cột đèn chỉ để truy cập Internet. Liệu rồi xe cộ dừng lại để sạc pin có gây tắc đường? Ngoài ra, tiền để bảo dưỡng chúng cũng không phải ít”, một người có tên Pingfandetangchaolizi bình luận trên mạng xã hội. Một người khác, có tên GuhaixiaoshuishouVIP thì hóm hỉnh viết: “Lái xe phải thận trọng hơn rồi. Chớ dại mà tông vào, cột đèn còn đắt hơn cả xe”.

Tham khảo: thông số bóng đèn cao áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Tư vấn Zalo 24/7
  Hotline 0904216969
DMCA.com Protection Status