Bộ đèn đường led

Bộ đèn đường led đang chính là loại đèn có công nghệ phát triển, đây là giải pháp chiếu sáng hết sức tối ưu tại các khu công nghiệp, khu chung cư, trên quốc lộ cao tốc,…Cùng tìm hiểu kỹ bộ đèn đường led qua bài viết dưới đây:

Cấu tạo của bộ đèn đường LED

Bộ đèn đường LED là gì?

Bộ đèn đường LED hay còn được gọi là thiết bị LED chiếu sáng đường phố là dòng đèn dùng chuyên dụng trên đường cao tốc, khu chung cư, công viên, sân golf… cung cấp nguồn ánh sáng chất lượng đảm bảo cho người tham gia giao thông, cũng như phục vụ mọi hoạt động của con người.

Cấu tạo của bộ đèn đường LED

Xét về cấu tạo, đèn đường LED gồm 3 bộ phận giống như các loại đèn LED thông thường: Chip LED, bộ nguồn và bộ phận tản nhiệt.

Cấu tạo của đèn đường LED gồm: Chip LED, bộ nguồn và bộ phận tản nhiệt.

Cấu tạo của đèn đường LED gồm: Chip LED, bộ nguồn và bộ phận tản nhiệt.

+ Chip LED: Là bộ phận được gắn vào mạch điều khiển thiết bị LED và nối với bộ phận tản nhiệt tạo nên chiếc đèn hoàn chỉnh. Chip LED thông thường có hai loại là chip cob và High Power. Đây chính là bộ phận phát quang và tác động vào cường độ ánh sáng.

+ Bộ phận tản nhiệt: được thiết kế với nhiều rãnh nhỏ bằng chất liệu nhôm giúp đẩy luồng không khí nóng ra ngoài chip LED. Đồng thời, thiết bị tản nhiệt sẽ giúp bóng đèn tỏa nhiệt tốt và không bị nóng trong thời gian dài.

+ Bộ nguồn: Chính là bộ phận để luồng điện đi vào nên nguồn yếu kém thì bóng sẽ nhanh hỏng, nhanh cháy. Đây cũng là bộ phận ảnh hưởng nhất đến tuổi thọ của sản phẩm. Đặc biệt nguồn LED tách độc lập so với các bộ phận khác nên dễ bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay mới.

Những ưu điểm nổi bật của bộ đèn đường LED

Hiện nay, nhu cầu chiếu sáng không gian bằng đèn LED khá được ưa chuộng và ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Bởi nó là một giải pháp tối ưu tiết kiệm năng lượng. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về những ưu điểm nổi bật của thiết bị này:

Sản phẩm chất lượng, tiết kiệm tối đa năng lượng

Bộ đèn đường LED tiết kiệm điện và năng lượng tối đa

Bộ đèn đường LED tiết kiệm điện và năng lượng tối đa

Sự ra đời của đèn đường LED chính là một bước ngoặt tầm cao của kỷ nguyên công nghệ điện hiện đại. Nhiều khu vực đang chứng minh sự lựa chọn LED để thay thế hoàn toàn cho các thiết bị điện truyền thống càng chứng minh khả năng tiết kiệm điện của nó.

Bạn có tin không? Khi chỉ lắp đèn đường LED có công suất 150W mà độ sáng có thể bằng dòng bóng truyền thống  công suất 2000W. Phân tích như vậy để thấy sản phẩm tiêu thụ rất ít năng lượng và chất lượng ánh sáng không hề giảm sút. Hỗ trợ tối đa cho người tham gia giao thông cũng như các vấn đề về an ninh

Bộ đèn đường LED có độ bền với thời gian

So với các loại đèn thông thường thì tuổi thọ của đèn đường LED ước chừng từ 10 – 15 năm, cao gấp 2-4 lần tuổi thọ các loại đèn trước đây. Tuy nhiên, thời gian này còn có thể gia tăng khi quá trình sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm đảm bảo tốt.

Ánh sáng rõ nét và chân thật

Một trong những yếu tố được lòng người sử dựng là chất lượng ánh sáng. Bởi cấu tạo của nó mà màu sắc ánh sáng rất chân thực và rõ nét đảm bảo để người tham gia giao thông hoặc làm việc dưới ánh sáng này sẽ an toàn và sắc nét.

Dễ thao tác và sử dụng

Khác với đèn huỳnh quang, đèn cao áp cần một thời gian để ổn định được nguồn ánh sáng, đèn LED chỉ cần bật lên và sáng tức thì.

Sản phẩm an toàn và thân thiện với người sử dụng

Như đã nói ở trên, tuổi thọ bộ đèn lên tới 50000 giờ mà lại không chứa thủy ngân hoặc chì độc hại nên dù có bị cháy, hỏng cũng không ảnh hưởng đến môi trường xung  quanh. Đồng thời, sản phẩm tích hợp công nghệ cao nên không có chất thải ra môi trường.

Loại đèn này không thu hút côn trùng

Một ưu điểm nho nhỏ này nhưng lại có công dụng khá lớn khi côn trùng không bám quanh đèn sẽ phần nào mang chất lượng ánh sáng tốt nhất. Đồng thời, còn hạn chế tối đa việc lau chùi vệ sinh xác côn trùng bám xung quanh. Vì sản phẩm không sử dụng ánh sáng cực tím, mà côn trùng lại bị hấp dẫn bởi ánh sáng này.

Hiệu quả quang học bộ đèn LED cao

So với các loại đèn thông thường khác cần gương phản xạ để chiếu ánh sáng nhiều hướng phát ra từ bóng đèn. Tức là nguồn ánh sáng không truyền trực tiếp mà cần thông qua một sản phẩm khác. Vì vậy, chất lượng ánh sáng sẽ không được tốt nhất. Với bộ đèn LED ánh sáng có thể truyền theo bất kỳ hướng nào mà không cần gương phản xạ.

Sản lượng ánh sáng vẫn đảm bảo kể cả khi nhiệt độ thấp

Tức là mặc dù hoạt động ở điều kiện thời tiết nhiệt độ thấp khi trời lạnh thì đèn LED vẫn phát ra lượng ánh sáng đảm bảo.

Với những phân tích bên trên của chúng tôi về bộ đèn đường LED phần nào lý giải sự ưa chuộng của nó trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về một địa chỉ chất lượng và uy tín. Trong số đó, các sản phẩm như đèn cao áp, cột đèn cao áp, ống nhựa xoắn (HDPE),… của Phan Nguyễn được tin dùng như chính thương hiệu của nó. Nếu bạn muốn hiểu các sản phẩm của chúng tôi hãy liên hệ theo website: https://chieusangngoaitroi.com/ hoặc hotline: 0904 21 69 69 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

XEM THÊM