5 lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp philips

Trên thị trường bóng đèn cao áp philips luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ ưu thế tiết kiệm điện tuổi thọ cao, giá thành hợp lý. Nhưng bóng đèn philips cũng không thể tránh khỏi được lỗi như các sản phẩm khác. Dưới đây là những lỗi thường gặp và biện pháp khắc phục:

Đèn không sáng mặc dù đã thay bóng mới.

Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra kiểm tra thông số trên bóng đèn có phù hợp với balast không, nếu không thì chọn loại bóng cho phù hợp.

Kiểm tra chấn lưu có hoạt động bình thường không, nếu trùng thì bạn cần thay thế và điều chỉnh lại vì cầu chì trong ballast không còn hoạt động nữa.

bong-den-philips

Ngoài ra kiểm tra điện trở giữa đui đèn với đất xem có lớn hay không, nếu không có thì do đui đèn, vỏ thiết bị hoặc dây điên sự cố. Kiểm tra lại các mối nối, đầu vít, điểm tiếp xúc để xử lý kịp thời.

>> Quy trình sản xuất cột đèn

Đèn lúc sáng lúc không.

Nguyên nhân lắp sai dây làm đèn bị chập chờn, hoặc do lựa chọn bóng đèn không đúng điện áp sử dụng, một nguyên nhân khác là do bóng đèn sắp bị hỏng. Chính vì thế bạn nên cần kiểm tra kỹ để tiết kiệm chi phí.

bóng đèn philips cao áp

Đèn phát ra ánh sáng trắng màu xanh nhạt

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn đã chọn sai ballast, chọn ballast có công suất nhỏ hơn bóng đèn cao áp Philips dẫn đến thiếu năng lượng hoạt động, làm ảnh hưởng đến ánh sáng. Lúc này bạn cần kiểm tra lại thông số bóng đèn và chấn lưu bóng trước khi tiến hành lắp đặt bóng.

bong-den-philips-3

>> Địa chỉ mua cột đèn uy tín

BÓNG ĐÈN TỰ KHỞI ĐỘNG LẠI

Khi bóng đèn có hiện tượng tự khởi động lại, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện áp của gia đinh đình có ổn định hay không, kiểm tra ballates xem có gì bất thường hay không. Ngoài ra bạn kiểm tra các thiết bị điện trong nhà như lò sấy, tủ lạnh… có hoạt động bất thường không. Nếu có bất kỳ điều gì không ổn định bạn cần ngắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra tổng thể các thiết bị điện trong nhà, hoặc liên hệ thợ sửa chữa để kiểm tra và xử lý.

ĐÈN CAO ÁP NHÁY NHÁY

Khi có dấu hiệu đèn nháy nháy có thể là do bạn sử dụng không đúng loại bóng đèn hoặc sợi đốt, cũng có thể là sử dụng không đúng halogen. Lúc này bạn cần tiến hành thay thế các thiết bị phù hợp để bóng hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là các lỗi thường gặp của bóng đèn cao áp Philips mà bạn có thể tham khảo. Để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ cho bài viết bạn vào mục bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM