Ứng dụng của đèn cao áp với đời sống

Đất nước ngày càng phát triển cùng với nó thì các khu đô thị, trung cư, đường cao tốc càng được mở rộng nhiều chính vì thế không thể thiếu được hệ thống chiếu sáng công cộng. Nhắc tới chiếu sáng công cộng phải kể đến đèn cao áp cùng với những chiếc cột đèn chiếu sáng cao áp tạo cho giao thông đi lại dễ dàng hơn, ngoài ra còn có các thiết bị chiếu sáng công cộng khác như: cột đèn sân vườn, đèn công viên…

Trong lĩnh vực chiếu sáng công cộng đèn cao áp được ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau

Ứng dụng đèn cao áp chiếu sáng ngoài trời

đèn cao áp chiếu sáng ngoài trời

Ở lĩnh vực chiếu sáng ngoài trời các nhà thầu chủ đầu tư thường chọn các loại đèn có công suất lớn. Do các tính năng ổn định trong thời gian hoạt động như khởi động ổn định trong môi trường điện áp thấp, độ phát quang. Ngoài ra cho bóng đèn chịu được môi trường khắt nghiệt ngoài trời.

Sử dụng đèn cao áp chiếu sáng nhà máy

đèn cao áp chiếu sáng nhà máy

Nhà máy cần đảm bảo ánh sáng cho hoạt động sản xuất được hiệu quả và tiết kiệm điện năng chính vì thế cần lựa chọn đèn cao áp cho phù hợp.

Sử dụng loại đèn cao áp metal ánh sáng trắng giúp đảm bảo nhiệm vụ chiếu sáng. Thay vì sử dụng số lượng nhiều đèn thông thường, có thể sử dụng đèn cao áp Philips để giảm chi phí ban đầu.

Điều kiện chiếu sáng công suất cao của bóng đèn cao áp giúp bóng đèn cao áp được ứng dụng phổ thông trong các khu nhà xưởng công nghiệp. Vị trí đèn chiếu sáng nhà xưởng luôn thích hợp với loại bóng này. Khả năng phát quang rộng, công suất cao bảo đảm điều kiện chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng. Khu công nghiệp diễn ra các hoạt động sản xuất liên tục nên cần một loại bóng có khả năng chịu nhiệt, chống rung sóc tốt.

Sử dụng đèn cao áp cho sân khấu, nhà hát

đèn cao áp chiếu sáng sân khấu

Đặc điểm không gian trong nhà hát, sân khấu rất phù hợp sử dụng đèn cao áp chiếu sáng, để giảm số lượng bóng đèn chiếu sáng doanh nghiệp có thể sử dụng loại đèn cao áp sodium hoặc metal halide để lắp đặt hệ thóng chiếu sáng. Ngoài ra đèn cao áp bóng thẳng còn được dùng để pha rọi tạo hiệu ứng trong sân khấu.

Không những thế, bóng đèn cao áp còn được dùng chiếu sáng khu công nghiệp ngoài trời giúp hoạt động đi lại của con người vào ban đêm được an toàn. Tùy thuộc vào đặc điểm môi trường chiếu sáng và nhu cầu của chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn loại bóng có ánh sáng trắng hoặc vàng.

XEM THÊM