Những điều cần lưu ý để sử dụng bóng đèn compact bền hơn

Đèn compact led là một loại đèn được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày không những được sử dụng để chiếu sáng sáng trong nhà mà còn được sử dụng để lắp vào những chiếc đèn sân vườn để chiếu sáng ngoài trời. Đèn compact led có ưu điểm hơn hẳn so với bóng đèn sợi đốt: tiết kiệm điện hơn, tuổi thọ cao hơn, phát sáng tối ưu hơn…

bóng đèn compact led

Việc sử dụng bóng đèn compact led đúng cách để tận dụng được tối ưu độ phát sáng và độ bền của bóng đèn không phải ai cũng biết. Dưới đây Phan Nguyễn đưa ra những điều cần lưu ý để khi sử dụng bóng đèn compact.

1. Lưu ý về lắp đặt

Không nên lắp đặt ở nơi có độ ẩm cao và nhiều bụi bẩn như bếp, trong nhà tắm, ngoài trời… Bởi vì nhiệt độ môi trường cao rất dễ gây hỏng hóc. với những nơi có độ ẩm cao và nhiều bụi thì chúng rất dễ xâm nhập vào bên trong mạch điện tử và đây chính là nguyên nhân gây hỏng bóng đèn compact led. Nếu sử dụng đèn compact led ở những địa điểm này thì chúng ta cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ cho bóng đèn.

Không được lắp đặt chung bóng đèn compact led với các loại đèn không đủ không gian thoát nhiệt. Vì trong quá trình hoạt động, bóng compact led sẽ tỏa nhiệt, nếu bộ đèn không đảm bảo thoát nhiệt tốt thì nhiệt độ sẽ ngày càng cao làm ảnh hưởng tới tuổi thọ bóng. Do đó, người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact led với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp để đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

2. Lưu ý không nên bật tắt đèn compact led nhiều lần trong ngày và liên tục

Hạn chế tắt, bật bóng đèn compact led quá nhiều lần trong ngày.

Giữa mỗi lần bật và tắt nên có cách quãng. Vì đèn compact led khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, tắt đèn nhiều lần trong ngày hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải làm ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng nhanh bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao dẫn đến cháy lớp bột này.

3. Lưu ý luôn đảm bảo sự ổn định của nguồn điện

Nguồn điện chập chờn không ổn định sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn. Nếu nguồn điện bị thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng của đèn phát ra càng yếu. Ngược lại, nguồn điện cung cấp vượt ngưỡng của đèn sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí sẽ gây “cháy” bóng.

4. Lưu ý lựa chọn các thương hiệu bóng đèn compact led chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bóng đèn led compact với đủ mẫu mã chủng loại và chất lượng khác nhau. Bóng đèn compact led do Phan Nguyễn phân phối là một thương hiệu uy tín với giá cả phải chăng.
Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện thì bóng đèn led compact còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người.

5. Lưu ý bảo quản đèn đúng cách

Khi vận chuyển, đương nhiên cần tránh xảy ra sự va đập.

Khi lắp đặt cần phải nhẹ tay và đúng quy cách. Bởi vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi có tính chính xác cao. Nếu bị chấn động thì sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện thì bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này.

Bên cạnh đó, nếu bảo quản đèn không tốt thì bóng đèn sẽ dễ bị xì và nứt. Để phát sáng thì bóng đèn phải đạt được áp suất chân không, nếu bóng bị xì và nứt (chỉ cần một vết rạn nứt nhỏ) cũng không còn khả năng sử dụng.

Phan Nguyên chuyên báo giá cột đèn cao áp tại xưởng sản xuất

XEM THÊM