Hướng dẫn lắp đặt cột đèn sân vườn

Trên các công viên, vườn hoa, khu vui chơi, khung cảnh vườn ở gia đình đều có thể lắp được những chiếc cột đèn sân vườn chiếu sáng. Không những những chiếc cột sân vườn có công dụng chiếu sáng vào ban đêm ngoài ra còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho khu vực xung quanh đó.

Như vậy cột trang trí sân vườn có rất nhiều tác dụng và việc lắp đặt những chiếc cột như nào gọn gàng mang tính thẩm mỹ cũng là điều quan trọng.

Lắp đặt tủ điện tự động ngoài trời.

tu-dien-chieu-sang-tu-dong

Tủ điện có tác dụng tắt bật tự động mà không cần người bật, lắp đặt tủ điện chiếu sáng là biện pháp an toàn và tiết kiệm điện, không tiêu tốn điện năng bừa bãi. Thông thường người ta dựa trên tổng công suất điện năng tiêu thụ của bộ đèn sân vườn để tính ra công suất tổng của dòng chịu tải của tủ điện chiếu sáng.

Lắp đặt nối dây

cac-loai-day-dan-dien

Đối với hệ thống đèn trang trí thông thường dùng loại dây 2×2.5. Dùng kìm điện cắt vỏ bọc khoảng 1,5 cm ở đầu dây rồi nối vào đầu ra của bộ đổi nguồn. Bắt vít cho dây được gắn chặt vào thiết bị tránh hiện tượng đánh lửa. Ở mỗi chân trụ dây lên đèn và dây dẫn nguồn được đấu nối với nhau thông qua bảng điện của cột bố trí atomat 6A.

Bố trí đèn sân vườn

bố trí đèn sân vườn

Tùy vào diện tích sân vườn mà bố trí những chiếc cột đèn cho phù hợp với khung cảnh. Đối với những loại cột đế gang thân nhôm khoảng cách thông thường từ 5 – 10m. Đối với những chiếc đèn nâm khoản cách từ 3 – 5m.

Chôn dây ngầm

chon-day

Dây dẫn được dải ngầm, chú ý để đảm bảo an toàn chúng ta nên bọc một lớp HDPE cho dây ngầm. Chôn dây sâu khoảng 7 – 10 cm, để chừa các đầu nối tại những nơi bố trí trụ đèn.

Đổ bê tông khung móng

khung-mong-cot-den

Tại vị trí các vị trí bố trí trụ đèn ta tiến hành chôn khung móng cho trụ đèn , khung móng thông dụng dùng cho đèn sân vườn thông thường M16, chú ý đến khoảng cách tim lỗ khung móng phải bằng tim lỗ trụ đèn sân vườn, thông dụng M16x260x260d

Lắp đặt cột đèn vào các móng bê tông

tru-den-san-vuon

Như vậy là đã tiết hành xong các bước lắp đặt hệ thống cột đèn sân vườn. Cuối cùng tiến hành thử sáng cho hệ thống.

XEM THÊM