Hướng dẫn lựa chọn đèn led đường phố

Hiện nay đèn đường LED ngày càng trở nên phổ biến và có sẵn trên thị trường. Vì vậy cần lựa chọn đèn như thế nào chất lượng phù hợp với từng khung cảnh chiếu sáng. Dưới đây công ty TNHH điện và cơ khí Phan Nguyễn xin đưa ra các bước để quý vị lựa chọn đèn led cho đúng nhu cầu.

1. Nhiệt độ màu.

Thông thường đèn LED có nhiệt độ màu từ 2700 ~ 6500K, giá trị thấp hơn có xu hướng màu vàng (màu trắng ấm), và nhiệt độ màu cao có xu hướng xanh trắng (lạnh trắng). Màu vàng thường áp dụng cho mùa đông, thích hợp cho phòng ngủ, phòng khách, ăn uống và các dịp khác, tạo ra cảm giác ấm áp và thoải mái. Màu xanh trắng sáng và rõ ràng, thích hợp cho mùa hè, trong phòng học, nhà bếp và như vậy.

2. Quang thông.

Nói chung, tia sáng phản ánh độ sáng, trong cùng một khu vực, số bóng đèn LED phụ thuộc vào môi trường khác nhau. Ví dụ, như phòng ngủ với diện tích 5 mét vuông và phòng nghiên cứu, phòng ngủ cần 2 bóng đèn LED 13W, nhưng phòng học cần 5pcs.

3.Chỉ số kết xuất màu.

Chỉ số kết xuất màu (CRI) đề cập đến thực tế màu sắc khi đối tượng được chiếu sáng bởi ánh sáng, phạm vi giá trị từ 0 đến 100, và bây giờ các tiêu chuẩn LED bóng đèn CRI cao hơn 75 chúng tôi khuyên bạn nên chọn CRI≥80. Nếu bạn có màu xám hơn trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên mua bóng đèn LED CRI cao, nó có thể phản ánh tốt hơn màu thực của sơn.

4. Hiệu quả phát sáng.

Hiệu quả chiếu sáng cao hơn thay mặt cho tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, hiệu suất sáng LED ánh sáng hiện nay [lumens (lm) / Wattage (w)] nói chung là cao hơn 80, càng tiết kiệm năng lượng càng cao.

5. Góc sáng.

Đèn LED loại thông thường (không phải là góc rộng) thích hợp cho việc sử dụng dưới ánh sáng, chẳng hạn như đèn chiếu sáng, và đèn LED góc rộng thích hợp cho việc sử dụng đèn floodlight, chẳng hạn như đèn tường, đèn sàn…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn lắp đặt hệ thống cột đèn cao áp

XEM THÊM