Đèn đường tiết kiệm điện

Trong thị trường ngày càng phát triển hiện nay, đèn đường đang là một bộ phận quan trọng trong cấu trúc thiết kế cơ sở hạ tầng. Bạn không biết mua ở đâu đèn đường tiết kiệm điện, công suất điện cao, hãy đến với Phan Nguyễn, chúng tôi xin giới thiệu đèn đường qua bài viết dưới đây:

Tại sao nên sử dụng đèn đường tiết kiệm điện

Hiện nay trong những thành phố lớn, các thiết bị chiếu sáng được sử dụng vô cùng nhiều có thể lên tới hàng trăm nghìn chiếc và được phân bố rộng khắp tại các tuyến đường. Do đó điện năng sử dụng cho việc chiếu sáng đô thị là một lượng vô cùng lớn. Việc sử dụng, bố trí các thiết bị chiếu sáng hợp lý vẫn luôn là một vấn đề nan giải được rất nhiều đơn vị quản lý quan tâm.

Hệ thống đèn đường tiết kiệm điện là vấn đề nhiều đơn vị quản lý quan tâm

Hệ thống đèn đường tiết kiệm điện là vấn đề nhiều đơn vị quản lý quan tâm

Việc tiết kiệm từ hệ thống đèn đường này có thể giúp những nhà quản lý đô thị tiết kiệm từ 50-80% điện năng nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới hiệu suất chiếu sáng đồng thời không làm giảm đi chất lượng ánh sáng. Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng. Hệ thống giao thông, đèn đường và đặc biệt hơn hết là hệ thống các đèn chiếu sáng nằm trong nhà máy, xí nghiệp đang tiêu thụ lượng điện rất lớn. Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay với những kỹ thuật chiếu sáng hiện đại, công nghệ cao, giảm được năng lượng tiêu thụ điện nhưng không làm giảm đi hiệu quả chiếu sáng chính là đèn đường tiết kiệm điện ứng dụng LED (Light emitting diode).

Đèn đường LED giải pháp tối ưu để tiết kiệm điện tại các hệ thống đèn đường

Nhiều chuyên gia trên thế giới nhận định giai đoạn hiện nay là giai đoạn cách mạng về nguồn sáng với sự chiếm ưu thế của công nghệ LED. Nguồn sáng LED đang dần thay thế những nguồn sáng truyền thống trước đây, trong đó có cả bóng đèn cao áp được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng giao thông.

Hệ thống đèn LED là giải pháp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điện

Hệ thống đèn LED là giải pháp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm điện

Nếu như trước đây mọi người đều nhìn nhận LED là một công nghệ cao cấp và người ta thường nhìn vào chi phí đầu tư ban đầu thì LED khá đắt tiền. Tuy nhiên khi nhìn về hiệu quả lâu dài, LED mang nhiều tính năng vượt trội và đáng để mọi người lựa chọn.

Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED ngày càng vượt trội khi hiện tại đã lớn hơn bóng cao áp trên 20-30%. Cùng với tính năng định hướng tốt, tập trung chính xác vào đối tượng cần chiếu sáng các bộ đèn LED nâng được hệ số sử dụng năng lượng với ánh sáng và giúp tiết kiệm năng lượng ít nhất từ 10-20%. Loại đèn này cũng không hề chứa bất cứ loại độc hại nào với môi trường. Đèn LED được sử dụng như loại loại đèn tiết kiệm điện còn bởi tỏa nhiệt ít, tiết kiệm chi phí điện cũng như điều hòa không khí.

Khác với những nguồn sáng truyền thống, LED là công nghệ điện tử nên việc áp dụng những tiến bộ từ công nghiệp điện tử để nâng cao khả năng quản lý cùng điều khiển chiếu sáng theo cách thông minh là điều dễ dàng. Với điều này các nhà quản lý có thể giảm được chi phí bảo dưỡng và còn tiết kiệm được năng lượng trên 15%.

Với những yếu tố kể trên thì đèn LED đang được sử dụng như một hệ thống đèn đường tiết kiệm điện hiệu quả có thể giảm tổng lượng điện tiêu thụ so với hệ thống cao áp hiện nay tới trên 40% . LED còn góp phần lớn trong việc giảm khí thải nhà kính CO2, tích cực chống lại sự biến đổi khí hậu và tiết kiệm nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt. Mặt khác nguồn sáng LED còn rất thân thiện với môi trường và cũng không chứa tia tử ngoại và còn có tuổi thọ rất cao.

Xét về phương diện tài chính, mặc dù chi phí ban đầu đầu tư đối với hệ thống đèn đường Led là khá cao nhưng xét với bóng đèn cao áp thì hoàn toàn hiệu quả hơn. Đó là còn chưa kể tới hiệu quả chiếu sáng vượt trội, hệ thống LED còn giảm thêm nhu cầu đầu tư cho hệ thống năng lượng lớn của quốc gia.

Lựa chọn Phan Nguyễn để mang tới những giải pháp hiệu quả nhất cho gia đình và công trình của bạn

Lựa chọn Phan Nguyễn để mang tới những giải pháp hiệu quả nhất cho gia đình và công trình của bạn

Với những ưu điểm vượt trội trên, đèn đường tiết kiệm điện bằng công nghệ đèn LED thật sự là định hướng quan trọng của nhiều quốc gia. Có thể kể tới như Hàn Quốc, Ý đã sử dụng 100% LED trong chiếu sáng giao thông. Thế nhưng việc chiếu sáng với hệ thống đèn LED tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường sẽ phụ thuốc rất lớn vào tầm nhìn của những nhà hoạch định chiến lược cùng các cơ quan cấp cao để mạnh dạn thay đổi cho hệ thống chiếu sáng giao thông quốc gia.

Để có thể biết thêm những thông tin chi tiết về hệ thống đèn đường tiết kiệm điện hoặc hệ thống chiếu sáng ngoài trời liên hệ hotline 090.421.6969.Công ty TNHH Điện và Cơ khí Phan Nguyễn luôn mang tới những giải pháp tốt nhất cho gia đình và công trình của bạn. Với các sản phẩm đèn cao áp, cột đèn cao áp, cột sân vườn …đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

XEM THÊM